Tìm hiểu nguyên nhân Võ Tắc Thiên bị 'ném đá'
22:26:27 - ngày 17, tháng 09, năm 2016 (FLYPRO - ADMIN)
Tin nổi bật
Đánh giá bài viết
Tổng 0 điểm / 0 phiếu

Tìm hiểu nguyên nhân Võ Tắc Thiên bị “ném đá”
 

Bộ phim như lẩu thập cẩm

Trong những phiên bản Võ Tắc Thiên trước đây đều thực hiện theo phong cách dã sử. Tuy nhiên Võ Mỵ Nương truyền kỳ của Phạm Băng Băng lại gom nhiều thể loại như cổ trang, thần tượng, hậu cung… không khác gì một nồi lẩu thập cẩm. Vì thế sau 96 tập phim khán giả vẫn không thể xác định được hương vị chính của tác phẩm này. Điều duy nhất động lại cho khán giả là bối cảnh đẹp, trang phục rạng rỡ và nhan sắc mỹ miều của Phạm Băng Băng trong vai Võ Tắc Thiên.

Các nhà làm phim đã dành 60 tập phim để kể về chuyện tình của Võ Mỵ Nương và Đường Thái Tông Lý Thế Dân chứ không phải là hành trình trở thành vua bà đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Hoa như khán giả mong đợi.

cung cap ca si

Những hư cấu “phản bội” lịch sử

Mặc dù hư cấu mới gây được hấp dẫn nhưng nhà biên kich lại quá bạo tay trong việc kể về cuộc đời Võ Mỵ Nương. Nhân vật Mỵ Nương trong phim này được tô bằng sự hồn nhiên, thánh thiện khác hẳn với một người phụ nữ thông minh, nhiều tâm kế để bước lên ngôi nữ hoàng.

Nhân vật Từ Huệ trong phim là hình ảnh của Từ Tuệ có thật, nhưng không hải là nhân vật phản diện vì muốn được hoàng đế quan tâm bày mưu tính kế hãm hại bạn thân Võ Mỵ Nương như trên phim. Chi tiết này được các nhà sử học cho là hư cấu mang tính chất phản bội lịch sử không thể chấp nhận được mặc dù nó tăng thêm phần kịch tính cho phim

Cảnh phim Võ Mỵ Nương có thai với Đừng Thái Tông Lý Thế Dân cũng được xem là hư cấu và làm phật lòng giới sử học. Trên thực tế Võ Mỵ Nương không có đứa con nào với Lý Thế dân cả. Để chữa cháy cho phân đoạn này doàn phim đã lòng tiếng thay vào là con của người khác làm cho khán giả cảm thấy buồn cười.

cung cap nhom nhay

Chiêu trò tình ái của Phạm Băng Băng

Mọi người nhận ra Phạm Băng Băng biết tận dụng sức hấp dẫn của mình để truyền thông cho phim sau khi 96 tập phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ kết thúc.

Trong lúc Võ Mỹ Nương truyền kỳ phát sóng khắp các mặt báo đua nhau kể chuyện về tin đồn tình cảm của Phạm Băng Băng – Lý Trị Đình và Phạm Băng Băng – Lý Thần. Song thực hư mối quan hệ như thế nào thì chúng cũng đã giúp mọi người quan tâm hơn đến bộ phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ. “Phải chăng Võ Mỵ Nương đang lừa dối khán giả?” trích từ lời của một khán giả xem đài.

 

 

Gửi bình luận đến Tìm hiểu nguyên nhân Võ Tắc Thiên bị 'ném đá'

Ảnh đại diện
Email thông báo
Xếp giảm dần |
Xếp tăng dần |
Thích
Có thể bạn quan tâm