'Vũ điệu cồng chiêng' dính nghi án đạo nhái tác giả nói gì?
22:26:27 - ngày 17, tháng 09, năm 2016 (FLYPRO - ADMIN)
Tin nổi bật
Đánh giá bài viết
Tổng 0 điểm / 0 phiếu

“Vũ điệu cồng chiêng” dính nghi án đạo nhái tác giả nói gì?

cung cap nhom mua

Có rất nhiều ý kiến xung quanh việc giống nhau bất ngờ giữa bản phối của hai ca khúc  "Ngày mai" – Tóc Tiên và "All About That Bass" Remix – Meghan Trainor. Trước sự việc này có nhiều ý kiến trái chiều nhau có người cho rằng Touliver đã có sự “vay mượn” ý tưởng trước sự giống nhau của 2 bản phối. Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến lên tiếng bảo vệ nhà sản xuất Hà Nội.

Trước sự “xung đột” giữa các ý kiến trái chiều, chúng tôi đã liên lạc với nhà sản xuất Hoàng Touliver – tác giả bản phối ca khúc “Ngày mai”, anh cho biết đã nghe qua phiên bản "All About That Bass" được remix bởi Charlie Charker, và cho rằng bản phối của mình là hoàn toàn khác biệt. Touliver chia sẻ: "Tôi thực hiện bản phối ca khúc "Ngày mai" theo phong cách House, sử dụng drum và percussion (trống và bộ gõ), nếu ai nghe thấy có sự tương đồng thì đơn giản chỉ là do phần sound tiếng của cả hai gần giống nhau mà thôi. Về tiết tấu , note và cấu trúc hai ver của Ngày Mai và All About That bass cũng hoàn toàn khác nhau".

cung cap nhom nhay

Hoàng Touliver lý giải thêm về tiếng cồng chiêng đặc trưng và cho biết rằng phần âm thanh này trong nhạc EDM là khá phổ biến. Anh cũng đưa ra hai dẫn chứng về ca khúc "Tokyo Drift" của Teriyaki Boyz và "No Flex Zone" (remix bởi Yellow Claw & Yung Felix) cũng sử dụng những sound percussion (tiếng bộ gõ) tương tự nhau.

"Hiện nay nhiều khán giả thường vội vàng với việc gán nghi án đạo nhái cho các nhà sản xuất hay nhạc sĩ trong nước. Với EDM, những bản phối có phần sound tiếng giống nhau xảy ra rất nhiều, nên tôi mong mọi người hãy lắng nghe thật kĩ trước khi đánh giá. Là nhà sản xuất, tôi có đủ lòng tự trọng để làm ra những sản phẩm của riêng mình và gắn mác SpaceSpeakers" - Touliver thẳng thắn.

Trong liveshow thứ 4 The Remix, Ngày mai là ca khúc được team Tóc Tiên – Hoàng Touliver  Long Halo trình diễn. Nhờ phần drop gây nghiện cùng vũ điệu cồng chiêng độc đáo ca khúc nhận đucợ rất nhiều lời khen ngợi của giám khảo và khán giả. Bên cạnh đó trên các trang mạng xã hội điệu nhảy cồng chiêng nhanh chóng được cover và lan truyền tạo nên một cơn sốt “vũ điệu cồng chiêng”.

 

 

Gửi bình luận đến 'Vũ điệu cồng chiêng' dính nghi án đạo nhái tác giả nói gì?

Ảnh đại diện
Email thông báo
Xếp giảm dần |
Xếp tăng dần |
Thích
Có thể bạn quan tâm