Nguyên nhân Vpop không có nhóm nhạc đỉnh như Kpop
22:26:27 - ngày 17, tháng 09, năm 2016 (FLYPRO - ADMIN)
Tin tức ca sĩ
Đánh giá bài viết
Tổng 0 điểm / 0 phiếu

Nguyên nhân Vpop không có nhóm nhạc đỉnh như Kpop

cung cap ca si

Chi phí cồng kềnh

Số tiền phải bỏ ra để phát triển và lăng-xê một nhóm nhạc thường lớn hơn rất nhiều so với một ca sĩ solo. Ngoài chi phí ăn ở, đi lại, đặc biệt là tiến vé máy bay khi đi diễn xa thì còn có cả trang phục biễu diễn thường khiến các nhóm nhạc phải đau đầu đặc biệt là những nhóm nhạc không có nhà tài trợ.

Cát xê cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến các bầu show e ngại khi mời các nhóm nhạc biễu diễn.

Nhạc sĩ Đức Trí từng "rất phục" Ngô Thanh Vân khi đã phát triển thành công nhóm 365.

Nguyên nhân khiến các thành viên nhóm M4U tách ra phát triển sự nghiệp solo là do các thành viên không thể duy trì được cuộc sống theo lời chia sẽ của ca sĩ Minh Vương.

Nhạc sĩ tỏ thái độ phục đả nữ Ngô Thanh Vân khi đã phát triển thành công được nhóm nhạc 365 như hiện tại vì anh biết để lăng xê một nhóm nhạc 5 thành viên thì bà bầu Ngô Thanh Vân đã phải đầu tư không ít tiền bạc.

cung cap nhom mua

Không có công ty quản lí đủ tầm

Ở thị trường Kpop trong quá trình đào tạo các công ty quản lý đã bỏ ra toàn bộ chi phí và thu về bằng việc ăn chia tiền cát xê đi diễn hay quảng cáo. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó các công ty phải có thực lực mạnh, có tiềm lực về tài chính, quan hệ để có thể đưa gà cưng của mình lên hàng sao.

Những nghệ sĩ trực thuộc SM Entertainment.

Ở Việt Nam những công ty giải trí thực thụ như mô hình ở Hàn Quốc vẫn là điều xa lạ, chỉ có một số công ty có tiềm lực tàm tạm như VAA của Ngô Thanh Vân, Tiếng Hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng, Early Risers của Dương Khắc Linh…Tuy nhiên, nói đến mô hình chuyên nghiệp có lẻ chỉ có VAA của Ngô Thanh Vân với sự phát triển của 365 như hiện tại.

Không có chiến lược phát triển lâu dài

Một trong những chiêu thức để các công ty níu chân các thành viên là hợp đồng dài hạn. Ở Hàn Quốc, những điều khoản khi phá vỡ hợp đồng bị phạt rất nặng và thời gian hợp đồng thường kéo dài từ 7 đến 10 năm.

Trong khi đó ở Việt Nam với thời hạn 3 đến 5 năm trong hợp đồng sau thời gian đó các thành viên thường rời nhóm vì không thống nhất được các điều khoản với công ty quản lý.

365 được gắn kết với công ty quản lí trong bản hợp đồng 10 năm - điều chưa có tiền lệ ở Vpop.

Thời hạn hợp đồng quá ngắn cùng hướng phát triển không lâu dài gây rất nhiều khó khăn trong việc níu giữ ràng buộc gà cưng trong các công ty quản lý ở Việt Nam.

Muốn ra riêng khi đã nổi tiếng

Ở Việt Nam có một sự thật cần phải thừa nhận là nhiều thành viên nhóm nhạc muốn tách ra solo khi bắt đầu nổi tiếng. Khi hát riêng họ sẽ nhận được hợp đồng độc lập không phải chia cho các thành viên cũng như công ty quản lý.

Gil Lê rời X5 để phát triển sự nghiệp riêng.

Gil Lê là thành viên được chú ý nhất trong nhóm X5. Khi hoạt động trong nhóm cô không thể tham gia các chương trình quảng và show riêng vì phải tuân thủ theo những điều khoản của công ty.

Sự ra đi của cô cũng là tiền đề làm X5 phải tan rã trong hối tiếc của người hâm mộ.

cho thue ban nhac

Tháng 7/2013 chàng rapper điển trai Tronie quyết định phá vỡ hợp đồng tách khỏi nhóm 365 để phát triển sự nghiệp riêng với lý do muốn kiếm thêm thu nhập và lo cho cuộc sống.

Những sự ra đi của các thành viên trong nhóm thường kéo theo kết cục buồn khi những thành viên còn lại không muốn đứng chung sau sự ra đi của một vài thành viên đầu tiên.

 

 

Gửi bình luận đến Nguyên nhân Vpop không có nhóm nhạc đỉnh như Kpop

Ảnh đại diện
Email thông báo
Xếp giảm dần |
Xếp tăng dần |
Thích
Có thể bạn quan tâm